Tư Vấn Thủ Tục Hồ Sơ Miễn Phí 100%

Vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank dễ hiểu đơn giản với tổng hợp sau

Hình thức vay tiêu dùng theo Bảo hiểm nhân thọ Vietinbank là hình thức vay duyệt nhanh và lãi thấp tuy nhiên có điểm trừ nhỏ là kén khách, tức là chỉ dành riêng cho khách hàng có tham gia bảo hiểm, hợp đồng có hiệu lực 12 tháng trở lên.

1. Hình Thức Vay Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ Vietinbank Là Gì?

Hình thức vay theo Bảo hiểm nhân thọ Vietinbank cũng là gói vay tín chấp. Tức là khách hàng không cần thế chấp bất cứ tài sản nào, cũng không cần có người bảo lãnh thứ ba.Hình thức vay này, áp dụng cho những khách hàng đã tham gia và có hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ ở bất cứ công ty bảo hiểm nào.v

Với những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có giá trị 1 năm trở lên, khách hàng sẽ được Vietinbank hỗ trợ vay vốn với thủ tục đơn giản, không cần nhiều giấy tờ rườm rà. Hợp đồng Bảo hiểm chính là giấy tờ đảm bảo về mặt tài chính và là căn cứ để khách hàng có thể tiếp cận được khoản vay.

2. Đặc Điểm vay

Có thể thấy, điểm nổi bật nhất của hình thức vay này chính là người vay chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, khi vay khách hàng cũng nên tìm hiểu thêm những đặc điểm khác của gói vay này:

Hạn mức vay tối đa: khách hàng có thể vay đến 300 triệu đồng. Tùy vào phí đóng bảo hiểm của khách hàng, phí đóng càng lớn thì hạn mức vay càng cao.
Thời hạn: có thể vay tiền trả góp lên đến 48 tháng
Lãi suất: mức lãi suất được áp dụng rất ưu đãi, chỉ từ 1.4%, tùy theo mức đóng bảo hiểm

Lợi ích vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Vay theo Bảo hiểm nhân thọ Vietinbank mang lại rất nhiều những ưu điểm cho khách hàng tham gia. Cụ thể như:

Thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng
Khách hàng không cần thế chấp tài sản, không phải chứng minh thu nhập và cũng không cần bảo lãnh từ gia đình hay công ty
Được hỗ trợ phí làm hồ sơ, không phát sinh bất kì khoản chi phí nào
Vietinbank sẽ miễn thực địa đối với những khách hàng thuộc diện ưu tiên
Áp dụng tính lãi theo dư nợ gốc giảm dần. Vì vậy, càng cuối thời hạn số tiền phải trả càng thấp.
Khoản vay không ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng bảo hiểm
Với những lợi ích trên, khách hàng hoàn toàn yên tâm và sử dụng hình thức vay vốn theo hợp đồng bảo hiểm.

Hướng dẫn vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Để vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank khách hàng cần đáp ứng những điều kiện và thủ tục sau:

1. Điều Kiện Vay

Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trên địa bàn có phòng giao dịch Vietinbank Độ tuổi: từ 20 đến 60 tuổi, có năng lực hành vi dân sự Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, đóng phí từ 12 tháng trở lên Hợp đồng phải đứng tên khách hàng. Bảo hiểm nhân thọ phải thuộc các công ty có pháp luật nhà nước bảo hộ Có mức thu nhập ổn định, từ 3 triệu đồng/ tháng, đảm bảo trả nợ cho ngân hàng đúng hạn Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không vướng nợ xấu ở các đơn vị tài chính hoặc ngân hàng. Mức đóng phí bảo hiểm từ 250.000 VNĐ trở lên/ tháng

2. Thủ Tục Vay


Thủ tục vay theo Bảo hiểm nhân thọ Vietinbank rất đơn giản, không phức tạp, khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
Có CMND/ CCCD hợp lệ
Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú KT3 đúng quy định
Ảnh 3×4 (1 ảnh)
Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ (photo kèm bản gốc)
Biên lai đóng bảo hiểm trong 6 tháng gần nhất. Khách hàng có thể đến công ty Bảo hiểm để xin cung cấp giấy này.
Đơn đề nghị vay vốn (mẫu do ngân hàng Vietinbank cung cấp)
Từng bước vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank
Khách hàng vay bất kể khoản vay nào tại ngân hàng cũng cần phải tuân thủ những quy định chặt chẽ từ ngân hàng. Cụ thể, với hình thức vay theo Bảo hiểm nhân thọ tại Vietinbank, khách hàng cần nắm được những quy trình sau:

Từng bước vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Bước 1: Đăng kí vay vốn

Đầu tiên khách hàng gọi đến tổng đài Vietinbank theo số 1900.5454.13
Hoặc tới các phòng giao dịch của Vietinbank để được nhân viên ngân hàng tư vấn về khoản vay.

Bước 2: Hoàn thiện giấy tờ, nộp hồ sơ vay vốn

Ở bước này, khách hàng chuẩn bị mọi giấy tờ, thủ tục như nhân viên ngân hàng đã hướng dẫn. Sau đó, khách hàng mang hồ sơ đến văn phòng giao dịch Vietinbank gần nhất để nộp.
Ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và yêu cầu bổ sung khi cần thiết.

Bước 3: Thẩm định và duyệt hồ sơ

Ngân hàng Vietinbank sẽ xem xét hồ sơ xem có đáp ứng được yêu cầu của khoản vay không, lịch sử tín dụng của khách hàng có tốt không… Khi hồ sơ được duyệt, ngân hàng sẽ quyết định hạn mức cho vay phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng. Sau đó, thông tin khoản vay sẽ được báo lại khách hàng.

Bước 4: Kí hợp đồng và giải ngân khoản vay

Khách hàng sẽ đến tại phòng giao dịch của Vietinbank để kí hợp đồng vay vốn. Thủ tục giải ngân sẽ diễn ra sau 2 đến 3 ngày làm việc kể từ khi khách hàng kí kết hợp đồng.
Hình thức giải ngân sẽ được chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Cập nhật lãi suất và cách tính khoản vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

1. Lãi Suất Vay

Vay vốn tại Vietinbank, khách hàng luôn nhận được những ưu đãi, đặc biệt là lãi suất. Vietinbank là ngân hàng với hơn 50% cổ phần từ nhà nước, thuộc sự quản lí của nhà nước. Vì vậy, các gói vay tại Vietinbank luôn có lãi suất tốt nhất để hỗ trợ người vay.

Hiện có hai hình thức vay cơ bản: vay tín chấp và thế chấp. Gói vay theo Bảo hiểm nhân thọ Vietinbank thuộc hình thức vay tín chấp, do đó, lãi suất được áp dụng theo biểu phí của vay tín chấp.

Vậy, mức lãi suất này cụ thể là bao nhiêu?

Theo cập nhật mới nhất từ ngân hàng Vietinbank, mức lãi suất được triển khai cho hình thức này chỉ từ 1,4%/ tháng. Tuy nhiên, tùy vào hạn mức vay và mức đóng phí của hợp đồng bảo hiểm mà lãi suất có thể sẽ thay đổi.

2. Cách Tính Lãi Suất Vay

Khách hàng vay vốn theo hình thức này được tính theo dư nợ gốc giảm dần. Khách hàng có thể tham khảo cách tính sau đây để chủ động trong việc trả nợ khi đến kì thanh toán:

Số tiền gốc phải trả mỗi tháng = số tiền vay : thời hạn vay Số tiền trả lãi kì đầu = số tiền vay x lãi suất theo tháng Số tiền lãi trả các kì tiếp theo = số dư nợ còn lại x lãi suất theo tháng Vậy, khách hàng sẽ phải trả tổng số tiền trong 1 tháng là: tiền gốc + tiền lãi tại kì thanh toán.

Chẳng hạn: bạn vay số tiền 200 triệu đồng theo Bảo hiểm nhân thọ tại Vietinbank với thời hạn 24 tháng và lãi suất là 1,4%/tháng. Số tiền bạn phải thanh toán theo tháng là? Tham khảo số tiền phải trả trong 6 tháng đầu tiên tại bảng dưới đây:

Tháng Tiền gốc phải trả Tiền lãi phải trả Tổng số tiền phải trả
1 8.333.333đ 2.800.000đ 11.133.333đ
2 8.333.333đ 2.683.333đ 11.016.666đ
3 8.333.333đ 2.566.666đ 10.899.999đ
4 8.333.333đ 2.450.000đ 10.783.333đ
5 8.333.333đ 2.333.333đ 10.666.666đ
6 8.333.333đ 2.216.666đ 10.549.999đ


Ưu điểm của cách thanh toán theo dư nợ gốc giảm dần là số tiền lãi sẽ thấp hơn sau mỗi kì thanh toán. Ngoài ra, số tiền gốc cũng sẽ được giảm và sau một năm thanh toán, số tiền nợ cũng sẽ được rút ngắn đi nhiều.

Tuy nhiên, hình thức vay tiêu dùng theo Bảo hiểm nhân thọ Vietinbank có điểm trừ nhỏ là kén khách, tức là chỉ dành riêng cho khách hàng có tham gia bảo hiểm, hợp đồng có hiệu lực 12 tháng trở lên.

Cần lưu ý gì khi vay theo bảo hiểm nhân thọ ngân hàng Vietinbank? Để thủ tục vay vốn tại Vietinbank trở nên thuận lợi, đơn giản và không tốn nhiều thời gian công sức của mình, người vay cần lưu ý những vấn đề sau:

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo quy định

Cân nhắc, tính toán đúng số tiền cần vay, chọn thời hạn vay phù hợp, không nên lạm dụng khoản vay. Lên kế hoạch chi tiêu hợp lí, chủ động kế hoạch trả nợ để không rơi vào tình trạng nợ xấu, nợ chú ý và sử dụng khoản vay một cách thông minh.

Bạn nên đọc kĩ hợp đồng, hiểu rõ các điều khoản, khoản phạt, khoản phí. Nếu có khoản nào chưa rõ, bạn hãy nhờ đến sự tư vấn từ phía ngân hàng để được giải đáp. Nắm rõ về lãi suất, cách tính lãi suất của gói vay, phương thức thanh toán và thời hạn thanh toán để chủ động trả nợ trước kì. Bạn nhớ lưu lại toàn bộ biên bản, hợp đồng, giấy tờ của khoản vay để rà soát, đối chiếu khi cần thiết. 

 Câu hỏi thắc mắc về – Vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

1. Mất hóa đơn đóng phí bảo hiểm, có vay được ngân hàng Vietinbank không? Câu trả lời cho bạn là có. Bạn có thể xin cấp lại từ công ty bảo hiểm bạn đang tham gia. Ví dụ, giấy xác nhận đóng phí có dấu đỏ hoặc thông tin đóng phí lưu trên hồ sơ điện tử…

2. Vay tiền theo Bảo hiểm nhân thọ có an toàn không ? Bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn hình thức vay 30 triệu Vietinbank là tối thiểu dựa trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà bạn đóng trên 1 năm. Tuy nhiên, bạn cần tìm đến những đơn vị tài chính uy tín, chuyên nghiệp, thông tin minh bạch để tránh rơi trường hợp lừa đảo. Bạn có thể tham khảo vay tại ngân hàng Vietinbank như bài viết đã phân tích. 

 3. Vay tiền theo Bảo hiểm nhân thọ tại Vietinbank được bao nhiêu? Số tiền bạn có thể vay được phụ thuộc vào mức phí mà bạn đóng bảo hiểm. Thường hạn mức vay tiền theo hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ là rất cao, gấp nhiều lần số tiền đóng phí bảo hiểm mỗi tháng 

Kết Luận Bài viết trên cung cấp những thông tin chi tiết nhất, hướng dẫn bạn vay tiền theo Bảo hiểm nhân thọ Vietinbank cập nhật 2022. Hi vọng, bài viết trên đã mang đến những thông tin bổ ích đến bạn đọc, giúp bạn có thêm kinh nghiệm vay vốn tại ngân hàng. Chúc bạn thành công!

Vay tín chấp

Đối với hình thức vay tín chấp, khách hàng sẽ không cần tài sản đảm bảo hay bảo lãnh. Ngân hàng sẽ xem xét độ uy tín của từng cá nhân và mức thu nhập trung bình của người đó để quyết định hạn mức và thời gian được vay. Hình thức này thường phù hợp với những người có nhu cầu vay tiêu dùng, phục vụ đời sống như du lịch, cưới hỏi, mua sắm các vật dụng có giá trị vừa và nhỏ,...

Thông thường, lãi suất vay ngân hàng theo hình thức tín chấp thường rơi vào khoảng 10 – 16%/năm nếu có ưu đãi. Khi hết ưu đãi, ngân hàng sẽ có thể áp dụng mức lãi suất từ 16 - 25%/năm.

Hình thức vay tín chấp sẽ cố định mức lãi suất trong khoảng thời gian vay vốn. Ngoài ra, với hình thức này, tiền lãi sẽ được tính theo dư nợ giảm dần, tức là tiền lãi sẽ được tính trên số tiền còn nợ thực tế sau khi đã trừ đi phần gốc mà cá nhân đã trả trước đó. Phương thức này đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dùng.

Ưu nhược điểm của hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

Ưu điểm: Không cần thế chấp tài sản, không cần người thân bảo lãnh Điều kiện vay đơn giản, hầu như hỗ trợ mọi khách hàng có thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng không có nợ xấu Thủ tục vay dễ dàng, chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tín chấp chứng minh mức thu nhập theo yêu cầu của đơn vị vay

Đặc biệt, thời gian giải ngân nhanh chóng, khách hàng thường nhận được tiền ngay trong ngày đăng ký vay Vay tín chấp là hình thức vay phổ biến được nhiều địa chỉ hỗ trợ, từ ngân hàng cho đến các công ty tài chính. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi cần tìm kiếm địa chỉ vay tín chấp phù hợp

Có các gói vay tín chấp nào hiện nay ?

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức vay tín chấp nhanh với yêu cầu khác nhau về hồ sơ, thủ tục. Dưới đây là một số gói vay phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn:

Vay tín chấp theo lương
Vay tín chấp theo giấy đăng ký/cà vẹt xe máy
Vay tín chấp theo giấy đăng ký/cà vẹt ô tô
Vay tín chấp bằng CMND và sổ hộ khẩu
Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước
Vay tín chấp theo sổ bảo hiểm nhân thọ
Vay tín chấp kinh doanh


Tùy theo nhu cầu và khả năng đáp ứng điều kiện hồ sơ mà bạn có thể lựa chọn hình thức vay tín chấp phù hợp.Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhéCHÍNH SÁCH CHO VAY – QUÝ KHÁCH LƯU Ý Tùy nhu cầu mà các khoản vay thời gian vay tối thiểu là 6 tháng (180 ngày) và tối đa 36 tháng (1080 ngày) Tùy vào nhu cầu lãi suất tối thiểu 12%/năm – lãi suất tối đa 18%/năm Các khoản vay dài hạn sẽ được hỗ trợ ưu đãi:

Ví dụ : Nguyên Văn A vay 30 triệu trong 12 tháng và trả góp mỗi tháng gốc + lãi là 3.300.000 vậy sau 12 tháng tổng lãi + gốc là 39.600.000 triệu suy ra số tiền lãi là 9 triệu vậy lãi suất: 10%/năm - đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Nhưng nếu Nguyễn Văn A vạy 30 triệu trả trong vòng 36 tháng thì mỗi tháng sẽ phải trả góp 1.633.000đ vậy tổng sau 60 tháng cả gốc và lãi là :
58.800.000 trừ đi gốc tiền lãi là 28.800.000 trong 3 năm thì mỗi năm lãi là 9.600.000 sấp sỉ 10%/năm. đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít. Khách vay số tiền càng lớn lãi suất càng thấp.

Thời hạn khoản vay mặc định, có thể trả trước hạn linh hoạt (không phí phạt), tối thiểu 180 ngày (6 tháng) và tối đa đến 50 tháng (5 năm) lãi suất vay trong hạn tối thiểu 12 %/năm, tối đa 25 %/năm

Ví dụ : khách thực hiện khoản vay 10.000.000đ trong 1 năm, lãi suất trên 1 năm sẽ là 960.000đ. Tổng số tiền phải trả sau 1 năm sẽ là 10.960.000đ.

BẢNG MINH HỌA KHOẢN TRẢ

Ví dụ tượng trưng về tổng chi phí của khoản vay, các khoản phí hiện hành. Minh họa tham khảo cho khoản vay 100 triệu, thời gian 12 tháng, lãi suất 0.8%/tháng, 18%/nămMột vài lưu ý khi vay tín chấp

- Tính toán khả năng trả nợ trước khi nhận khoản vay, bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán trả góp hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 35% tổng thu nhập hàng tháng của bạn

- Các ngân hàng sẽ bị thiệt hại nếu bạn trả nợ sớm, do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn.

 - Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định:

- Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

- Thời hạn khoản vay mặc định, có thể trả trước hạn linh hoạt (không phí phạt), tối thiểu 61 ngày (3 Tháng) và tối đa đến 12 tháng (1 năm)

- Việc thanh toán trễ hoặc không đầy đủ sẽ được cập nhật trong dữ liệu tín dụng cá nhân của Quý khách tại Trung tâm Thông tin Tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (CIC), dẫn đến các bất lợi sau:

 Bản thân Quý khách sẽ khó có cơ hội tiếp tục nhận được sự hỗ trợ lâu dài của các ngân hàng sẽ rất thận trọng khi xét duyệt các khoản vay mới của quý khách và đồng thời phải chịu phí phạt thanh toán trễ đồng thời chịu tăng lãi suất phạt quá hạn 0.1% / năm.

Nếu Hợp đồng tín dụng/Hợp đồng cho vay không được tuân thủ, vụ việc có thể phải được giải quyết tại Tòa án hoặc Trung tâm Trọng tài thương mại có thẩm quyền.


ĐẶC ĐIỂM KHOẢN VAY TÍN CHẤP THEO LƯƠNG
VAY TIÊU DÙNG
 
✧ Số tiền vay: từ 20.000.000 VNĐ đến 300.000.000 VNĐ
✧ Thời hạn vay từ 12 đến 48 tháng
✧ Lãi suất vay hàng năm APR tối đa: 18%
✧ Lãi suất vay hàng năm APR tối thiểu: 12%
✧ Phí thủ tục: 0%
✧ Lệ phí giao dịch: 0 VND
✧ Khoản vay KHÔNG BAO GỒM vay thế chấp , vay cho sinh viên ,và các khoản vay quay vòng( thẻ tín dụng , tín dụng cá nhân)

Cần lưu ý tất toán trước hạn

✧ Khách hàng có thể tất toán sớm bất cứ lúc nào kể cả vừa giải ngân. Phí phạt giảm dần theo năm 6%, 4%, 3%, 2% tính trên dư nợ còn lại của số tiền gốc khách hàng vay tại thời điểm tất toán.

✧ Không yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền vay trong vòng 60 ngày kể từ khi khách hàng nhận được khoản vay